Đến lúc nào cần thay bộ lọc và lõi lọc RO?

khi nào thay lõi lọc
Đến lúc nào cần thay bộ lọc và lõi lọc RO?

Bạn đang sử dụng một máy lọc nước RO? Vậy bạn có biết rằng khi nào cần phải thay bộ lọc và lõi lọc không? Máy lọc nước Hải Phòng nghĩ rằng rất nhiều người sẽ không có đáp án cho câu hỏi này. Và bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về tầm quan trọng của việc thay thế cũng như thời điểm thích hợp nhất để thay lõi lọc và các bộ lọc.

Tầm quan trọng của việc thay bộ lọc và màng lọc RO

Trong quá trình sử dụng, việc thay thế này là rất cần thiết. Một số lý do để khiến bạn cần phải lưu tâm đến điều này là do thay đúng thời điểm sẽ giúp:

  • Gia đình bạn luôn được sử dụng nước với độ an toàn đạt tiêu chuẩn.
  • Góp phần không nhỏ để giúp cho máy lọc nước bền hơn.
  • Tiết kiệm một khoản chi phí lớn để bảo dưỡng, sửa chữa.
  • Giúp bạn tránh khỏi việc bị đánh lừa bởi những đơn vị sửa chữa không uy tín.

Khi nào nên thay lõi lọc RO và bộ lọc

Câu hỏi này tưởng chừng khá đơn giản tuy nhiên để tìm ra đáp án chính xác không đơn giản. Bởi lẽ để đưa ra được thời điểm chính xác cần phải căn cứ vào nhiều điều kiện. Một vài điều kiện trong đó bao gồm:

  • Độ tạp chất cũng như độ cứng của nguồn nước đầu vào.
  • Tổng lượng nước mà bạn đã lọc qua máy RO.

nen thay bo loc va loi loc khi nao

Thời điểm thay lõi lọc và bộ lọc phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nếu như, nguồn nước cảu bạn lẫn nhiều tạp chất, có độ cứng lớn, lượng nước cần lọc nhiều thì màng lọc và bộ lọc sẽ phải làm việc với cường độ cao. Chính vì lẽ đó, bạn cần phải thay thế chúng một cách thường xuyên. Một số nhà sản xuất đưa ra khuyến cáo nên thay bộ lọc sau 06 đến 12 tháng, từ 24 tháng tới 36 tháng đối với màng lọc RO. Tuy vậy đây chỉ là thời gian ước lượng. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về thời gian thay thế cụ thể để bạn nắm được.

Khi nào nên thay thế bộ lọc

Trong các máy lọc nước, bộ lọc là một bộ phận không thể thiếu được bên cạnh màng lọc. Chúng được chia thành hai loại: bộ lọc trầm tích và bộ lọc Cacbon.

Khi nào nên thay thế bộ lọc trầm tích

Bộ lọc trầm tích chính là lớp giúp loại bỏ những chất cặn bẩn có trong nước. Đây chính là “bộ xử lý tiền trạm” của máy lọc nước. Nếu không có bộ phận này hoặc bộ phận này gặp vấn đề ngay lập tức bộ lọc Cacbon và màng lọc RO sẽ bị tắc dẫn tới hư hỏng.

>> Tìm hiểu thêm: Máy lọc nước RO tại Hải Phòng

khi nao nen thay bo loc tram tich

Hình ảnh bộ lọc trầm tích

Vậy còn khi nào mới nên thay? Không có đáp án chính xác cho điều này. Bởi lẽ, mỗi một gia đình lại có nguồn nước chứa hàm lượng cặn bẩn khác nhau. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên thay mỗi năm một lần. Việc thay thế đúng thời hạn sẽ giúp cho tuổi thọ lõi lọc RO tăng lên qua đó giảm chi phí sửa chữa.

Khi nào nên thay thế bộ lọc Cacbon

Sau khi được lọc những cặn bẩn, nước sẽ tiếp tục đi tới bộ lọc Cacbon. Ở đây nước lại tiếp tục được loại bỏ các chất hữu cơ, Clo, khử mùi hôi… Để đảm bảo việc Clo không lọt xuống làm hư hỏng màng lọc RO thì bạn cần thay thế bộ lọc Cacbon ít nhất một lần trong năm.

Khi nào nên thay thế lõi lọc RO

Màng lọc RO được coi là “trái tim” của máy lọc nước. Do đó, tầm quan trọng cũng như giá thành của chúng cao hơn. Tuy nhiên, lõi lọc này rất dễ bị ảnh hưởng nếu nhu hai bộ lọc phía trên có vấn đề. Do đó, để hạn chế hư hỏng ở đây, bạn cần thay thế bộ lọc trầm tích và Cacbon đúng thời hạn.

.>> Nên xem thêm: Máy lọc nước Nano tại Hải Phòng

Trong điều kiện, bình thường sau khoảng 4000 đến 6000 lít nước thì mới cần thay thế màng lọc RO. Còn nếu nước có độ cứng, mức độ tạp chất cao hoặc bộ lọc trầm tích, bộ lọc Cacbon hoạt động “yếu kém” thì bạn sẽ phải thay thế thường xuyên hơn.

khi nao nen thay loi loc ro

Cần thay lõi lọc RO đúng thời điểm

Trên thực tế, chúng tôi thấy tuổi thọ trung bình của màng lọc khoảng từ 2 đến 3 năm. Đặc biệt, có trường hợp lên tới 5 năm nhưng rất ít. Tất nhiên số năm này còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nữa. Thế nhưng, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên thay sau 2 hoặc 3 năm. Ngoài ra, hiện nay một số máy lọc nước RO cao cấp đã tích hợp tính năng báo thay lõi lọc nên khi thấy thông báo hãy gọi ngay cho một đơn vị thay lõi lọc nước tại Hải Phòng uy tín. Nếu Quý khách đang cần dịch vụ này hãy gọi ngay tới Hotline: 0225 3911 858 – 0905 299 814.

Call Now

error: Content is protected !!