Bảo dưỡng máy lọc nước RO

bảo dưỡng máy lọc nước ro
Bảo dưỡng máy lọc nước RO

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy lọc nước RO

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại máy lọc nước khác nhau. Trong số đó, máy RO được sử dụng phổ biến nhất. Đây cũng là loại máy có khả năng loại bỏ được những tạp chất triệt để nhất (lên tới 99%). Tuy vậy để duy trì được khả năng này thì trong quá trình sử dụng cần bảo dưỡng định kỳ. Máy lọc nước Hải Phòng Vĩnh Xuyên sẽ chia sẻ cách làm chi tiết nhất. Để được tư vấn chi tiết hơn xin vui lòng liên hệ: 0905 299 814.

Các bước bảo dưỡng máy lọc nước RO

Quá trình bảo dưỡng máy lọc nước nói chung không hề khó. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả cần phải làm theo từng bước một.

Đầu tiên, bạn cần ngắt nguồn điện ra khỏi máy. Đây là bước bắt buộc phải làm để tránh hiện tượng hư hỏng trong quá trình vệ sinh. Thêm vào đó, nếu để điện thì có thể sẽ dẫn tới việc bị giật gây nguy hiểm cho chính bạn.

Thứ hai, cần phải khóa nguồn cấp vào máy. Khi khóa nước thì sẽ tránh được hiện tượng rò rỉ nước không đáng có.

ve sinh may loc nuoc ro

Vệ sinh máy lọc nước RO

Thứ ba, hãy tháo cốc lọc bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ.

Thứ tư, vệ sinh cốc và lõi lọc. Trong máy lọc nước RO có nhiều lõi lọc khác nhau. Chính bởi vậy việc vệ sinh cũng khác nhau. Đối với lõi lọc thô thì cần tháo 1 đầu bịt, đầu còn lại lấy tay bịt kín sau đó cho nước vào rồi cọ sạch nhẹ nhàng bằng bàn chải. Tuy nhiên, cũng chỉ cần bảo dưỡng một lần duy nhất sau đó cần thay để đảm bảo chất lượng nước. Với, lõi than hoạt tính thì nên dùng vải mềm vệ sinh. Nhớ là làm thật nhẹ nhàng và cẩn thận. Những lõi bổ sung khoáng chất thì không cần phải vệ sinh.

Thứ năm, vệ sinh màng lọc RO. Đây được coi là nơi quan trọng nhất trong máy lọc nước. Một số máy hiện đại có tích hợp chế độ sục rửa tự động. Nhưng nếu không có chức năng này thì sao?  Chúng tôi – một đơn vị chuyên sửa máy lọc nước tại Hải Phòng khuyến cáo bạn không nên tự ý tháo màng lọc RO. Bạn cần đến sự hỗ trợ của người có chuyên môn.

cách bảo dưỡng máy lọc ro

Bảo dưỡng máy lọc nước RO cần nhẹ nhàng

Thứ sáu, vệ sinh vỏ ngoài và những bộ phận khác của máy lọc nước. Bạn hãy sử dụng một chiếc khăn sạch mềm để làm điều này. Những chỗ nào ở vỏ bên ngoài thì có thể sử dụng khăn ẩm.

Thứ bảy, sau khi vệ sinh xong thì lắp lại cốc lọc. Lưu ý chỉ không vặn hết cỡ nên vặn để lại khoảng 1 tới 2 ren.

Thứ tám, cấp lại nguồn điện và nguồn nước vào trong máy. Điều này sẽ giúp không khí trong cốc lọc bị đẩy ra hết. Sau đó, bạn hãy khóa nguồn cấp nước cũng như rút điện.

Thứ chín, vặn chặt lại cốc lọc và cắm lại điện cũng như mở van cấp nước.

Trên đây là toàn bộ chín bước vệ sinh, bảo dưỡng máy lọc nước RO. Bạn chỉ cần nắm vững chúng là có thể tự làm ở nhà được. Tất nhiên cần chú ý làm đúng theo tuần tự cũng như quá trình làm cần hết sức nhẹ nhàng. Nếu bạn không có thời gian thì nên tìm một đơn vị bảo dưỡng máy lọc nước RO uy tín.  Vĩnh Xuyên chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ ngay: 0905 299 814.

Call Now