Tìm hiểu về các hệ thống lọc nước

hệ thống lọc nước
Tìm hiểu về các hệ thống lọc nước

Ngày nay nhu cầu sử dụng nước sạch là tất yếu. Những gia đình thường sử dụng những loại máy lọc nước Nano hoặc RO. Còn những công ty, doanh nghiệp, tổ chức thường sẽ cần phải dùng tới các hệ thống lọc với công suất lớn từ 30 l/h trở lên. Và thị trường hiện nay có khá nhiều loại hệ thống. Tùy theo những mục đích khác nhau mà lựa chọn cho chính xác. Để giúp Quý vị, có thể chọn chuẩn xác hơn, Vĩnh Xuyên – đơn vị chuyên cung cấp hệ thống lọc nước, máy lọc nước tại Hải Phòng xin chia sẻ sâu hơn về vấn đề này. Nếu Quý vị cần được tư vấn vui lòng liên hệ tới số máy: 0905299814 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Hệ thống lọc nước và cách chúng hoạt động

Bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bốn loại hệ thống lọc nước hay được sử dụng nhất. Nào hãy cùng với Vĩnh Xuyên đi tìm hiểu chi tiết.

1/ Hệ thống lọc RO (hay thẩm thấu ngược)

Chắc hẳn Quý vị cũng đã nghe khá nhiều về công nghệ này. Chúng được áp dụng rộng rãi cho cả các hệ thống lẫn máy lọc gia đình. Sở dĩ như vậy bởi khả năng lọc sạch nước gần như triệt để. Theo các nghiên cứu nước được lọc bằng công nghệ RO sạch tới 99, 99%. Hệ thống này cũng không cần sử dụng chất hóa học để loại bỏ tạp chất.

Nguyên tắc hoạt động: một máy bơm liên tục tạo ra áp lực nhằm đảo ngược quá trình thẩm thấu. Nước tinh khiết sẽ đi qua các màng lọc RO còn tạp chất sẽ được giữ lại. Nước thải sau đó sẽ được thải ra ngoài. Nhưng để đảm bảo khả năng lọc nước sẽ cần phải thay lõi định kỳ.

hệ thống lọc nước ro

Hệ thống lọc nước RO được sử dụng rộng rãi

2/ Hệ thống lọc truyền thống

Đặc điểm chung của những bộ lọc này khá đơn giản, chi phí thấp, tuổi thọ cao. Tuy nhiên, khả năng làm sạch nước lại có phần hạn chế. Chính bởi vậy hệ thống này thường được sử dụng kèm theo các hệ thống khác ví dụ như hệ thống RO chẳng hạn.

Hiện nay, có một số loại hệ thống lọc truyền thống hay được dùng như:

  • Hệ thống lọc bằng cát. Những tạp chất có kích thước lớn sẽ được giữ lại ở lớp cát.
  • Hệ thống lọc nhiều lớp với các lớp như cát, than hoạt tính và garnet.
  • Hệ thống lọc nước đặt biệt được thiết kế để loại bỏ sắt (Fe), mangan (Mn).
  • Bộ lọc than hoạt tính. Loại bỏ clo và Chloramines giúp khử mùi hôi có trong nước.
  • Hệ lọc trầm tích. Có thể loại bỏ gỉ sét, hạt cát hay một số chất hữu cơ.

3/ Hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ khử ion

Đây là công nghệ dùng các chất hóa học để trung hòa điện tích trong nước. Cụ thể dùng các ion âm để trung hòa inon dương và ngược lại. Kết quả của quá trình này là tạo ra Hydro và Hydroxit, chúng kết hợp với nhau để tạo ra nước sạch. Tuy nhiên, hệ thống này lại có nhược điểm đó chính là không loại bỏ được các tạp chất hữu cơ. Chính bởi vậy cần có quá trình xử lý trước đó.

he thong loc nuoc bang cong nghe khu ion

Công nghệ lọc nước khử ion

4/ Hệ thống sử dụng công nghệ Oxy hóa

Theo đánh giá của chúng tôi, công nghệ này không tốt bằng những công nghệ phía trên. Nước máy mà chúng ta thường sử dụng cũng được lọc từ hệ thống này. Trong quá trình lọc nước, clo sẽ được sục vào nước để tiêu diệt các vi khuẩn. Ngoài ra, hiện nay có một số hệ thống lọc nước khác cũng áp dụng công nghệ Oxy hóa như hệ thống lọc tia UV, Ozon hóa.

Tổng kết bài viết hệ thống lọc nước

Phía trên, chúng tôi đã giới thiệu đến Quý vị những hệ thống lọc nước thường được sử dụng nhất cũng như nguyên tắc hoạt động của chúng. Quý vị nên tham khảo thật kỹ để có sự lựa chọn chính xác nhất. Nếu cần được tư vẫn kỹ lưỡng hơn vui lòng liên hệ ngay: 0905299814. Vĩnh Xuyên – đơn vị cung cấp máy lọc nước, hệ thống lọc nước, dịch vụ thay lõi lọc, sửa máy lọc nước tại Hải Phòng luôn sẵn sàng tư vấn 24/24.

Call Now